Câu hỏi thường gặp

 

Nguồn gốc: Sữa Glico Icreo đang bán tại thị trường Việt Nam do công ty TNHH SnB nhập khẩu và phân phối là sản phẩm nội địa được nhập khẩu nguyên lon cũng chính là sữa nội địa đang bán tại thị trường Nhật Bản.

Mẫu mã: Hàng SnB phân phối sẽ giống như hàng bán tại Nhật.

Nhận diện tem trên lon sữa do SnB nhập khẩu:

– Tem giấy hình tròn trên nắp nhựa với dạng lon, tem giấy hình chữ nhật với dạng hộp giấy ghi các thông tin về sản phẩm

– Tem bóng vàng ở mặt trước lon sữa  ghi dòng chữ: Nội địa Nhật Bản Glico Icreo và 5 ngồi sao

Giá thành: Giá bằng giá bán bên Nhật, tuy nhiên do biến động tỷ giá của đồng Yên nên tùy thời điểm có thể hơn kém trong khoảng 50,000 VNĐ.

Tại Nhật Bản tất cả các sản phẩm tiêu dùng đều được nhà sản xuất nghiên cứu thay đổi sản phẩm cũng như bao bì theo quy trình khoảng 3 hoặc 5 năm một lần.

Trong thành phẩn của Sữa Glico Icreo có hàm lượng Beta-carotene gấp 3-5 lần so với các hãng sữa Nhật khác giúp tăng sức đề kháng cho bé, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Chất Beta- carotene này tạo ra màu vàng của Sữa Glico Icreo có màu vàng giống như màu sữa non (sữa đầu) của mẹ.

Khi so sánh cảm quan về màu sắc, mùi vị của 2 lon sữa thì cần so sánh ở cùng 1 thời điểm mở nắp lon để không thấy sự khác biệt này vì đôi khi lon mở ở thời điểm trước do tác động của môi trường bên ngoài nên màu sữa sẽ bị nhạt hơn so với lon vừa mới mở.

 

Nguồn nguyên liệu để sản xuất Sữa Glico Icreo hoàn toàn từ tự nhiên, nhà sản xuất không cho các chất bảo quản, tạo màu, tạo mùi nên sản phẩm có mùi vị: thơm nhẹ, ngọt thanh.

Tuy nhiên cũng có thể có khách hàng cảm thấy có sự khác biệt điều này có thể hiểu: Vị giác là một chức năng cảm giác của hệ thần kinh trung ương nên mỗi người sẽ có vị giác khác nhau và có thể thay đổi theo thời gian, theo những điều kiện khách quan như thời tiết, cơ thể  mệt mỏi hay vừa ốm dậy cũng tác động đến thay đổi của vị giác…vì thế có thể dẫn đến việc cảm nhận mùi vị khác nhau tại những thời điểm khác nhau.

Đặc trưng của dụng Sữa Glico Icreo khi quan sát kỹ ba mẹ sẽ thấy thấy hạt to hơn các loại khác, bột sản phẩm bông bông, xốp xốp tạo cảm giác các hạt có độ kết dính. Điều này liên quan đến kỹ thuật sản xuất, là đặc trưng của Glico Icreo chứ không liên quan đến chất lượng, mỗi một nhãn hàng sữa đều có những bí quyết, kỹ thuật sản xuất khác nhau nên sự khác biệt là điều bình thường.

Glico Icreo là thực phẩm dinh dưỡng, đã là thực phẩm dinh dưỡng thì sản phẩm nào cũng có độ ẩm ( hàm lượng nước ) trong thành phần. Đối với Glico Icreo số 0 là 2%/100g, số 1 là 2,5%/100g– thông tin này có trên tem nhãn sản phẩm. Nếu độ ẩm vượt quá 5% /100g thì các hạt sữa theo thời gian sẽ bị vón thành những cục cứng. Vì vậy ngay cả khi sản phẩm được mở ra sử dụng , sau mỗi 1 lần sử dụng đóng nắp kín và bảo quản nơi thoáng mát được khuyến cáo dung trong vòng 1 tháng cũng sẽ không thấy hiện tượng vón cứng do độ ẩm cũng như không khí bên ngoài không  vượt quá 5% .

Trong nhà máy sản xuất Glico Icreo mọi lon sữa đều được sản xuất trên 1 quy trình dưới sự kiểm soát gắt gao. Không chỉ có vậy sữa phải được kiểm nghiệm theo quy định của bộ y tế Nhật trước khi ra khỏi nhà máy. Khi được nhập khẩu nguyên lon về thị trường Việt Nam cũng sẽ được kiểm nghiệm lần nữa theo quy định của Bộ y tế Việt Nam.

 

Sữa Glico Icreo có chứa các thành phần dinh dưỡng đầy đủ, cân đối đáp ứng phù hợp nhu cầu dinh dưỡng cho bé theo từng giai đoạn phát triển. Không chỉ có vậy Sữa Glico Icreo còn được bổ sung thêm thành phần Axit-palmitic và 5 Nucleotide giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh nâng cao khả năng hấp thụ dinh dưỡng đồng thời thúc đẩy sự trưởng thành của ruột.

Khi trẻ được cung cấp đủ chất dinh dưỡng và hấp thụ tốt sẽ phát triển cân đối, khỏe mạnh, thông minh, không bị suy dinh dưỡng ,không thừa cân béo phì.

Trong Sữa Glico Icreo có thành phần iot, tuy nhiên đây không phải là lượng iot được cho thêm vào trong quá trình sản xuất mà lượng iot tự nhiên đã có sẵn trong nguyên liệu chính là sữa bò vì thế nhà sản xuất không ghi thành phần iot trên bao bì.

Các hãng sữa khác trong quá trình sx thường sẽ bỏ trực tiếp DHA vào sản phẩm (thường là dầu cá khiến hệ tiêu hóa của bé khó hấp thu và khiến sản phẩm có mùi tanh).

Glico Icreo bổ sung DHA sử dụng dầu tía tô có chứa nhiều acid anpha –linoleic (tiền tố DHA). Các chất này khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa tự nhiên thành DHA và được hấp thu toàn bộ một cách dễ dàng.

Ngay cả khi không uống sữa, táo bón ở trẻ em cũng là tình trạng thường gặp. Nếu bé uống sữa nhiều, khi đi phân không gặp khó khăn gì thì dù 1-2 ngày bé không ị cũng không có gì đáng lo ngại. Đó là nhịp độ của trẻ mà thôi. Tuy nhiên, nếu các mẹ thấy các triệu chứng sau thì có thể bé đang bị táo bón:

  • Bé không ị nhiều hơn 3~5 ngày
  • Lượng phân bé ị ra ít và cứng
  • Bé trớ ngay sau khi uống sữa hoặc ăn bột/cháo/cơm
  • Bé không uống sữa cũng không ăn bột/cháo/cơm
  • Bé không buồn ngủ nhưng lại hay cáu gắt
  • Bụng bé bị trướng

Việc massage cũng là để vuốt ve bé, nó rất tốt, nhưng nếu sử dụng cây bông tăm có tẩm thật nhiều dầu trẻ em hay Vaseline đưa vào hậu môn của bé để kích thích bé ị cũng là một cách giải quyết tình trạng táo bón của bé khá hiệu quả.

Từ 5 tháng trở đi cũng là lúc bé bắt đầu thời kỳ ăn dặm, tình trạng phân cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các bữa ăn, vì vậy các mẹ hãy bổ sung cho bé thành phần axít lactic có trong sữa chua hoặc rau có nhiều chất xơ như các loại khoai hoặc rau xanh. Ngoài ra, khi bé bắt đầu có thể bò hoặc bắt đầu tập đi, việc tạo ra môi trường cho bé hoạt động một cách tích cực vào ban ngày, khiến ruột của bé cử động cũng rất quan trọng. Với việc cơ thể bé hoạt động nhiều sẽ khiến bé đói bụng, tự nhiên bé sẽ ăn nhiều và lượng phân thải ra cũng sẽ tăng lên.

Ngoài ra, giai đoạn này là giai đoạn mà cơ thể bé đang dần quen với nhịp sống. Nhiều trường hợp chỉ cần điều chỉnh thói quen ăn, ngủ, tự nhiên phân của bé cũng sẽ được điều chỉnh và tình trạng táo bón của bé dần dần cũng sẽ hết.

Glico Icreo có lượng muối bằng với lượng muối có trong sữa mẹ không gây quá tải cho hệ tiêu hóa non nớt của bé. Beta- Carotene dưỡng chất có nhiều trong sữa non giúp các tế bào miễn dịch hoạt động mạnh tăng khả năng kháng bệnh cho bé. Ngoài ra chuỗi Nucleodide cũng có lượng gần với sữa mẹ giúp đường ruột của bé khỏe mạnh, tăng cường khả năng tiêu hóa giúp việc hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, vi khuẩn bifidus tăng lên và hạn chế vi khuẩn xấu. Vì vậy bé uống Glico sẽ không bị táo bón, không bị tiêu chảy đồng thời có hệ tiêu hóa khỏe mạnh trí não tinh anh.

 

Với những bé có đường ruột nhạy cảm khi chuyển sữa đột ngột đều có thể bị rối loạn đường ruột tạm thời, tình trạng này không nặng và thường tự khỏi trong vòng 7 ngày.

Vì vậy để hạn chế tình trạng này, khi đổi sữa cho bé ba mẹ nên thay đổi dần dần từ sữa đang uống sang sữa mới. Ví dụ cụ thể như sau:

Ngày 1: 1 bình mới + 4 bình cũ

Ngày 2: 2 bình mới + 3 bình cũ

Ngày 3: 3 bình mới + 2 bình cũ

Ngày 4: 4 bình mới + 1 bình cũ

Ngày 5: 5 bình mới

Trong quá trình thao tác pha sữa cho bé cần vệ sinh và lau khô tay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sản phẩm vẫn có thể vô tình để lại vi khuẩn trên nắp thiếc và thìa đong …vì vậy khi mở nắp thiếc nên gỡ bỏ hoàn toàn và sau khi đong sữa nên bỏ thìa bên ngoài lon cọ rửa và để nơi khô ráo sạch sẽ.

 

Điều này hoàn toàn không nên đặc biệt đối với những trẻ chưa ăn dặm hoặc dưới 9 tháng tuổi do trong giai đoạn này hệ tiêu hóa của bé còn non yếu. Nếu mẹ pha quá loãng hoặc quá đặc sẽ phá vỡ sự cân bằng trong tỷ lệ dinh dưỡng cũng như môi trường trong đường ruột và cản trở sự hấp thu dinh dưỡng của bé, có thể gây hiện tượng táo bón hoặc tiêu chảy.

 

Mục đích khuyến cáo của nhà sản xuất Glico nên pha sản phẩm Glico Icreo số 0 ở nhiệt độ 70 độ C là vì ở nhiệt độ này mới có thể diệt được các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập trong quá trình tiếp xúc với tay mẹ, trong môi trường khi thực hiện thao tác pha sữa cho bé nhằm bảo vệ hệ tiêu hóa non yếu của bé trong giai đoạn sơ sinh. Hơn nữa việc pha sản phẩm ở nhiệt độ này không hề làm ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng của Glico Icreo số 0.

Nhà sản xuất khuyến cáo nên dùng sữa trong vòng 1 tháng sau khi mở nắp, hoặc 3 tuần trong mua hè để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất cho bé.

Bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ phòng nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời và không bảo quản trong tủ lanh vì tủ lạnh là môi trường ẩm mà sữa ở dạng bột khô dễ bị hấp thụ nước sẽ gây vón và môi trường tủ lạnh nhiều vi khuẩn lưu trú làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.